Nữ doanh nhân xinh đẹp và xuất chúng tuổi 21

Cô chỉ mất 1 năm để tốt nghiệp đại học với điểm tuyệt đối, 1 năm tiếp theo cầm tấm bằng MBA và đảm nhiệm chức giám đốc ở tuổi 21.

Nữ doanh nhân xinh đẹp và xuất chúng tuổi 21

Cô chỉ mất 1 năm để tốt nghiệp đại học với điểm tuyệt đối, 1 năm tiếp theo cầm tấm bằng MBA và đảm nhiệm chức giám đốc ở tuổi 21.

Cô gái trẻ này đảm trách vị trí đáng mơ ước: Giám đốc phát triển tại Hughes Marino – công ty bất động sản thương mại có trụ sở đặt tại San Diego, California. Làm thế nào một cô gái chỉ mới 21 tuổi sớm có được thành công như vậy? Câu trả lời: Star Hughes đã không đi theo con đường số đông chọn lựa và không làm mọi việc theo cách thông thường.

Khởi nghiệp sớm

Star Hughes tự hào về bản thân bởi cô luôn khác biệt so với mọi người, từ việc bỏ học khi mới chỉ học mẫu giáo cho đến không trang điểm hay uống rượu. Tốt nghiệp trường trung học ở độ tuổi 18, sau một tháng học tập trên giảng đường đại học, Star Hughes quyết tâm ra trường sớm hơn thông lệ. Cô muốn theo đuổi khóa học Thạc sĩ quản trị kinh doanh, bởi sớm hay muộn cô cũng phải có trong tay tấm bằng MBA. Star Hughes chọn chuyên ngành kinh doanh, vạch ra kế hoạch cho một năm rưỡi tiếp theo và chấp nhận lịch trình dày đặc trong thời gian sắp tới.

Nu doanh nhan xinh dep va xuat chung tuoi 21 hinh anh

Star Hughes

19 tuổi, Star Hughes nhận bằng cử nhân của trường Đại học San Diego với điểm tổng kết toàn khóa tuyệt đối 4.0 – thành tích cao nhất trong số các sinh viên tốt nghiệp năm đó. Cô cũng bỏ túi một vài năm kinh nghiệm làm việc thay vì chỉ tích lũy kiến thức trong sách vở. Hughes là sinh viên duy nhất chưa đủ tuổi tham dự những bữa tiệc tốt nghiệp.

Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, Hughes tiếp tục theo học MBA cũng tại Đại học San Diego. Cô tự nhủ quãng thời gian này sẽ hoàn toàn khác so với thời sinh viên. Cô sẽ có 2 năm để hoàn thành khóa học, cân bằng cuộc sống và tìm những niềm vui mới.

Hai trong số ba mục tiêu đề ra đã trở thành hiện thực. Vì một vài lí do, Hughes đã quyết định cùng lúc đăng ký 9 môn học và đi thực tập tại một ngân hàng đầu tư với mục tiêu nhận bằng sau 1 năm. Nhà trường đã khuyên cô rằng kế hoạch này khó mà thực hiện được, song Hughes vốn tin rằng mọi chuyện đều có thể. Nếu bạn có đủ khả năng và động lực để hiện thực hóa mục tiêu một cách hoàn hảo và khác biệt thì chẳng có gì ngăn được bạn. Quả vậy, 3 tuần sau sinh nhật thứ 21, Hughes đã cầm trên tay tấm bằng MBA.

Đừng ngại đặt câu hỏi

Đừng e ngại đề nghị những thứ bạn muốn để tiến gần hơn tới thành công. Hãy đề nghị có cơ hội thử sức, được tăng lương hay có một công việc.

Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp cùng khóa với Hughes phải xoay xở chật vật để tìm được một vị trí công việc từ trang web của các công ty, website tìm việc hay tư vấn hướng nghiệp. Tuy nhiên, bạn không thể ngồi đó chờ đợi công việc mình hằng mơ ước xuất hiện trên các trang mạng mà phải mạnh dạn yêu cầu được có cơ hội nghề nghiệp. Hãy gửi bản CV ấn tượng, thư xin việc hoàn hảo nêu lên những việc bạn có thể làm để góp phần vào sự phát triển của công ty kèm danh sách kinh nghiệm làm việc trước đây. Tiếp theo, hãy nhấc điện thoại lên để gọi cho nhà tuyển dụng.

Hãy nghĩ xem giữa nộp hồ sơ xin việc trực tuyến và liên lạc trực tiếp, cách nào hiệu quả hơn? Muốn trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng, bạn phải nhanh trí hơn đối thủ.

Dự liệu những tình huống bất ngờ

Với Star Hughes, cuộc sống của cô đã được lên kế hoạch trong suốt 21 năm. Và giờ là lúc để hòa nhập với thế giới xung quanh.

Sau một thời gian làm việc trong lĩnh vực tài chính tại các công ty quản lý tài sản cá nhân và ngân hàng đầu tư, Hughes quyết định theo đuổi một lối đi mà những người trẻ như cô thường không lựa chọn. Đó là mở công ty kinh doanh cùng gia đình.

Nhiều người có thể cho rằng làm việc chung với cha mẹ thật là ngột ngạt hay dễ bị kiểm soát. Với Hughes, đó lại là một thế giới tràn ngập những cơ hội mới và cô được làm việc cho những người luôn quan tâm tới lợi ích của con cái.

Dĩ nhiên, lựa chọn này cũng đi kèm những thách thức. Hughes cảm nhận được áp lực khủng khiếp khi chứng tỏ năng lực của bản thân cũng như không rơi vào cái bóng "ông chủ”. Lần đầu tiên, cô gái trẻ cảm thấy không vội vã và thấy yêu quý nơi cô đang sống và công việc đang làm. Đó là kết quả của việc đưa ra một lựa chọn và quyết định khác biệt.

Thành công không dễ tìm

Nói ra điều này không có nghĩa là việc tốt nghiệp đại học sớm hơn một vài năm hay theo học MBA ngay sau khi nhận bằng cử nhân kinh doanh là lựa chọn sáng cho tất cả mọi người. Với riêng Hughes, đó là lối đi mà cô đã chọn và lối đi ấy mang lại cho một cô gái 21 tuổi nhiều cơ hội tuyệt vời mà cô có thể đã không có được nếu rẽ sang một hướng khác. Mỗi người đều là một cá thể khác biệt. Điều quan trọng là bạn phải biết tận dụng thay vì kìm nén sự khác biệt ấy.

Chẳng có gì nghiêm trọng nếu bạn khác biệt so với đám đông, bởi đó là một trong những nhân tố quan trọng làm nên thành công. Huấn luyện viên bóng đá Cal Stoll từng nói: "Thành công không dễ kiếm tìm, thế nên, nó không dành cho những kẻ tầm thường.” Bởi thế, nếu có người đó nói rằng bạn chẳng giống ai, hãy tự hào vì điều đó, bởi nó khiến bạn khác nổi bật hơn để tiến gần đến thành công phía trước.

Theo CafeF/TTVNMời đánh giá Chất lượng bài viết, cám ơn!

Có 0 đánh giá cho thảo luận, bài viết này

Ý KIẾN BÌNH LUẬN


Thông tin nhóm

Loại nhóm: Nhóm công khai

Thành viên: 1723  |  Sinh nhật:

Bài viết: 5  |  Bình luận: 0

Lượt xem: 303376

Đội Trưởng

Thành viên nổi bật


ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU